fbpx

Thùng Carton 7 lớp chất lượng thế nào? Những đặc điểm mà bạn cần biết

Hiện nay trên thị trường được chia thành 3 dòng thùng Carton chính: thùng carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp. Trong đó, thùng Carton 7 lớp thuộc dòng thùng carton chất lượng cao đặc biệt được các công ty Logistic và các đơn vị vận chuyển hàng hóa luôn đặc biệt chú ý và mong muốn sử dụng về sản phẩm này. Vậy loại thùng carton này có đặc điểm gì đặc biệt, tại sao lại được các công ty vận chuyển ưu ái lựa chọn như vậy?

 Thùng Carton 7 Lớp Là Gì?

Thùng carton 7 lớp hay nhiều người còn gọi là bao bì carton 7 lớp  là một loại thùng carton được tạo từ 7 lớp Carton được ghim, ép, ghép và dán lại với nhau. Như vậy thùng giấy sẽ trở nên chắc chắn và bảo đảm an toàn hơn cho các loại vật dụng, đồ dùng chứa ở bên trong.

Thùng carton 7 lớp thường được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông để người dùng có thể thuận tiện để đóng gói hàng hóa xuất khẩu, vận chuyển xa và xếp chồng nhiều. Vì vậy, các đơn vị, cá nhân hay doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn chiếc thùng phù hợp với mục đích sử dụng.

thùng carton 7 lớp là gì

Hiện nay trên thị trường được chia thành nhiều loại thùng carton khác nhau. Cụ thể như một số dòng sản phẩm sau:

Thùng 7 lớp loại sóng A: 

Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày đến 4.7mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 33+/-3. Loại thùng giấy này được sử dụng cho những trường hợp đặc biệt, áp dụng để vận chuyển cho các dòng sản phẩm, hàng hóa có tải trọng lớn có giá trị cao.

Thùng 7 lớp loại sóng B: 

Loại thùng giấy 7 lớp này được xếp thành nhiều lớp sóng giấy dày  2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp như là 47+/-3. Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 2.5mm.

Thông thường, loại thùng carton này chỉ được sử dụng cho các hàng hóa có tải trọng hoặc trọng lượng lớn chống va đập và giá trị hàng cao

Thùng 7 lớp loại sóng C: 

Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp như là 39+/-3. Thùng 7 lớp loại sóng C được sử dụng để đựng mặt hàng hóa có tải trọng cao nặng và cho hàng có giá trị.

Thùng 7 lớp loại sóng E: 

Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày 1.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 90+/-3. 

Đối với các dòng sản phẩm, hàng hóa được đóng gói với tải trọng vừa phải nhưng dai thường sẽ được các công ty vận chuyển lựa chọn loại thùng carton này để chứa hàng.

Thùng 7 lớp sóng kết hợp: 

Đây cũng là loại thùng carton đặc biệt nhất với sự kết hợp giữa 3 lớp giấy sóng kết hợp khác nhau. Từ đó tạo ra nhiều loại sản phẩm thùng 7 lớp khác nhau: Sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC, sóng AEE,

Đặc điểm thiết kế của thùng carton 7 lớp   

Cấu tạo của thùng carton 7 lớp   

Thùng carton 7 lớp có cấu tạo rất đặc biệt với sự kết hợp từ 2 lớp thùng carton phẳng ở ngoài và 5 lớp uốn sóng ở phía bên trong; 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm 3 lớp sóng hình Sin nhỏ và 2 lớp bằng phẳng được xếp xen giữa 3 lớp sóng 3 lớp sóng.

Cấu tạo của thùng carton 7 lớp

Cụ thể cấu tạo của các thùng giấy carton được sắp xếp theo quy trình lần lượt như sau:

  •  Lớp mặt: Đây là lớp giấy ngoài cùng của thùng giấy, được lựa chọn chất liệu là loại giấy phẳng và mịn được in logo hoặc các thông tin cần thiết.
  •  Lớp giữa: Ở lớp giấy này, các lớp giấy giấy sẽ được xếp lần lượt để tạo thành từ 3 lớp sóng giấy xen kẽ 2 mặt phẳng giấy, 2 mắt còn lại của sóng được dán và lớp mặt và lớp đáy.
  •  Lớp đáy: Là lớp giấy cũng giống lớp mặt hoặc có thể dày hơn cứng hơn hỗ trợ trong việc trợ lực cho tấm carton thêm phần chắc chắn.

Ưu – Nhược điểm của  thùng carton 7 lớp

Đánh giá về cấu tạo của thùng carton 7 lớp có thể nhận thấy đây là sản phẩm rất dày dặn và chất lượng. Tuy nhiên, cũng chính từ cấu tạo của loại thùng này mà mang đến những nhược điểm riêng mà các đơn vị Logistic cần phải chú ý giải quyết. Cụ thể ưu – nhược điểm của sản phẩm:

 Ưu điểm

Có thể giúp đảm bảo các chức năng bảo vệ và vận chuyển hàng hóa nặng, lớn trong một khoảng thời gian dài. 

Do thùng carton 7 lớp được sử dụng loại bìa bằng chất liệu tốt nên chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng. Đồng thời, loại thùng carton này chúng có thể bảo vệ môi trường, phòng tránh ô nhiễm môi trường rất hiệu quả.

uu diem va nhuoc diem

Bên cạnh đó, loại thùng giấy này còn có rất nhiều những lợi ích khác đối với người sử dụng:  trọng lượng nhẹ và rất bền; dễ kết hợp với tất cả loại vật liệu khác; bề mặt bám dính của thùng carton là một trong những tốt nhất

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại thùng giấy này cũng có rất nhiều những nhược điểm:

  • Độ bền của giấy sau khi sử dụng hơi kém chất lượng hơn nên sức chịu lực sẽ kém hơn.
  • Trong quá trình sử dụng thì giấy của thùng bìa có thể dễ bị rách.
  • Dễ hút độ ẩm, thấm nước và làm thùng bị mềm nhũn.

Thùng carton 7 lớp được sử dụng nhiều nhất trong mảng đóng gói bao bì và vận chuyển các món đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử hay như là các loại vật liệu máy móc có ưu điểm như: hạng nặng, được cài độ bục cao, chịu lực tốt,.

Một điều đặc biệt của loại thùng carton 7 lớp có các lớp trong và lớp ngoài đó là được thiết kế tốt hơn hẳn với loại thùng bìa carton 5 chỗ

Thùng carton 7 lớp sử dụng vào những trường hợp nào?

Do cấu trúc của thùng carton 7 lớp được làm theo quy trình vô cùng cẩn thận và chắc chắn. chính vì vậy đây được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp được đặc biệt lựa chọn để sử dụng vận chuyển, đựng các sản phẩm dễ vỡ hoặc cần vận chuyển xa để đảm bảo mức độ an toàn nhất định cho từng sản phẩm.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thùng Carton 7 lớp mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ về dòng sản phẩm thùng hộp giấy thông dụng này. Nếu các bạn có nhu cầu đặt làm hoặc sử dụng thùng Carton 7 lớp với số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp với Xưởng Làm Khuôn Bế Tùng Phát theo số Hotline: 0981 410 865 – Zalo: 0981 410 865 hoặc địa chỉ Email: khuonbetungphat@gmail.com để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981.410.865