Khuôn bế tròn là gì? Tìm hiểu chi tiết về khuôn bế tròn

Khuôn bế tròn là loại khuôn chuyên được sử dụng để tạo hình các đường nếp gấp và đường cắt. Khuôn chủ yếu được làm từ gỗ và một số vật liệu khác. Việc sử dụng khuôn bế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc sản xuất các sản phẩm có dạng hình tròn trong nhiều ngành nghề khác nhau. Thông qua bài viết này, Khuôn bế Tùng Phát sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về loại khuôn này.

Khuôn bế tròn là gì?

Khuôn bế tròn là loại khuôn bế chuyên được dùng để tạo hình nếp gấp và đường cắt các sản phẩm có hình trụ, hình tròn, hình nón… Khuôn bế thường được làm từ gỗ ép hoặc thép và được kết hợp với ván dày khoảng 18mm. Trên 2 bề mặt của khuôn là các lưỡi dao cắt và lưỡi dao cấn hỗ trợ tạo hình sản phẩm. Khuôn có thể được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau, phù thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng khuôn bế tròn

Thiết kế và sản xuất khuôn bế dạng tròn đang ngày càng phát triển bởi mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi của việc sử dụng loại khuôn bế này:

 • Hỗ trợ tạo ra sản phẩm có hình dạng chính xác cao: Trước khi tiến hành gia công khuôn bế, các kỹ sư cần đo đạc các thông số của sản phẩm cũng như tạo bản vẽ. Đồng thời, trong quá trình sản xuất khuôn đều có sự hỗ trợ của các loại máy móc chuyên dụng. Do đó, việc gia công khuôn bế sẽ đạt chất lượng cao nhất, từ đó sản phẩm được tạo ra sẽ có hình dạng và kích thước đạt chuẩn.
 • Độ bền cao: Khuôn bế thường được làm từ những vật liệu có độ bền cao như gỗ, thép… Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản thì có thể sử dụng loại khuôn này từ vài năm đến vài chục năm.  Điều này góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong khoản đầu tư vật liệu sản xuất.
 • Hỗ trợ sản xuất sản phẩm nhanh chóng: Chỉ cần một chiếc khuôn bế, bạn có thể tạo ra được số lượng lớn các sản phẩm có kích thước đồng đều, thông số kỹ thuật trong thời gian ngắn
 • Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm: Những sản phẩm được tạo ra từ khuôn bế sẽ có hình dạng đẹp mắt, các đường cắt, nếp gấp sắc nét và kích thước chính xác
Bấm vào đây >>>  Máy bế hộp là gì? Các bước thành phẩm trên máy bế hộp
Khuôn bế tròn là loại khuôn chuyên dùng để tạo hình sản phẩm có dạng hình tròn
Khuôn bế tròn là loại khuôn chuyên dùng để tạo hình sản phẩm có dạng hình tròn

Khuôn bế tròn khác gì so với các loại khuôn bế phẳng thông thường?

Sự khác biệt lớn nhất và dễ dàng nhận biết nhất đó là về hình dạng. Khuôn bế tròn có dạng hình tròn. Bởi đó mà quy trình sản xuất đòi hỏi công phu và phức tạp hơn so với các loại khuôn khác. Bên cạnh đó, loại khuôn bế này cũng đòi hỏi công nhân thực hiện cần có kinh nghiệm và tay nghề cao. Người làm cần uốn dao bế một cách chính xác và có độ cong phù hợp sản phẩm.

Tiếp đến là về vật liệu dùng để sản xuất khuôn bế. Khi sản xuất loại khuôn này thì cần phải sử dụng dao cắt tròn. Đây là một công cụ không thể thiếu trong quá trình gia công, quyết định đến chất lượng của khuôn bế được tạo ra. Còn đối với các loại khuôn bế khác, bạn có thể sử dụng nhiều loại dao khác nhau miễn là nó phù hợp với yêu cầu sản xuất.

Sự khác nhau giữa khuôn bế phẳng và khuôn tròn 
Sự khác nhau giữa khuôn bế phẳng và khuôn tròn

Quy trình làm khuôn bế tròn

Trước đây, việc sản xuất khuôn bế dạng tròn thường được làm thủ công với thời gian sản xuất rất lâu. Trong một vài năm trở lại đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc gia công loại khuôn này đã được đơn giản hóa nhờ sự trợ giúp của các loại máy móc chuyên dụng. Điều này giúp rút ngắn thời gian sản xuất và đảm bảo tính chính xác cho khuôn. Dưới đây là quy trình sử dụng khuôn bế tròn:

 • Bước 1: Thiết kế khuôn bế tròn: Đơn vị sản xuất cần lên bản vẽ khuôn bế sao cho phù hợp với sản phẩm và yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu: Cơ sở gia công chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần dùng và chọn lựa loại dao bế phù hợp
 • Bước 3: Tiến hành cắt khuôn bế: Cộng đoạn này sẽ được tiến hành bằng máy chuyên bế hộp tròn. Công nhân đưa vật liệu dùng làm khuôn bế vào máy cắt và điều chỉnh lại thông số theo đúng bản vẽ
 • Bước 4: Uốn dao bế: Thiết lập thông số trên máy uốn để máy tiến hành uốn dao. Sau đó công nhân sẽ cố định dao đã uốn lên khuôn bằng các đinh và vam
 • Bước 5: Kiểm tra và sửa chữa: Công nhân kiểm tra khuôn bế với bản vẽ. Nếu có sai sót cần nhanh chóng khắc phục rồi bàn giao lại cho khách hàng.  
Bấm vào đây >>>  Lịch nghỉ tết bính thân 2016 tại cơ sở Tùng Phát

Quy trình làm <yoastmark class=

Khi nào nên sử dụng khuôn bế dạng tròn?

Các doanh nghiệp chỉ nên sử dụng khuôn bế tròn khi đang sản xuất các sản phẩm của dụng hình tròn. Ví dụ như nắp chai, hộp sữa bột, vòng tay, linh kiện tròn,… Việc sử dụng khuôn sẽ giúp nâng cao sản lượng, tính thẩm mỹ cho sản phẩm và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng của khuôn bế tròn

Khuôn bế dạng tròn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trong mỗi lĩnh vực, khuôn sẽ có chức năng và công dụng riêng. Dưới đây là một vài lĩnh vực thường sử dụng loại khuôn này:

 • Ngành chế tạo máy móc: Dùng để sản xuất những linh kiện có dạng hình tròn như vòng bi, con lăn, trục, …
 • Ngành ô tô: Dùng để sản xuất các chi tiết của động cơ số như piston, ống nhiên liệu, bi, van, …
 • Ngành y tế: Dùng để sản xuất các vật dụng y tế có dạng hình tròn, hình trụ như ống nghiệm, kim tiêm, vật liệu tiêm….
 • Ngành sản xuất bao bì: Dùng để sản xuất hộp đựng các sản phẩm như sữa, đồ uống, bánh kẹo,….

Tùng Phát – Đơn vị khuôn bế tròn chất lượng

Tùng Phát là đơn vị chuyên sản xuất khuôn bế theo yêu cầu của khách hàng tại TpHCM. Chúng tôi nhận gia công mọi loại khuôn, bế với giá thành hợp lý. Mọi sản phẩm sẽ được làm bởi những công nhân đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bên cạnh đó, trong mọi công đoạn sản xuất đều có sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Do đó, khuôn bế của chúng tôi có chất lượng đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao.

Bấm vào đây >>>  Cách chế tạo khuôn bế quay dập nổi như thế nào?
Tùng Phát chuyên làm khuôn bế tại TPHCM
Tùng Phát chuyên làm khuôn bế tại TPHCM

Bài viết trên đây là một số thông tin về khuôn bế tròn. Hy vọng rằng qua những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn vai trò, quy trình sản xuất, ứng dụng của loại khuôn này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại khuôn này thì hãy liên hệ với cơ sở gia công Khuôn bế Tùng Phát để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: checked