Quy trình làm khuôn bế thủ công và một số kỹ thuật cần lưu ý

Các bước chế tạo khuôn bế thủ công là gì? Quy trình làm khuôn bế thủ công và một số kỹ thuật cần lưu ý như thế nào? Hãy cùng Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tính ứng dụng của khuôn bế
Khái niệm về khuôn bế
Khuôn bế chính là một trong số những dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao, hầu hết tất cả các sản phẩm hiện nay đều được bao bọc, được bảo vệ cũng như được quảng cáo gián tiếp thông qua những chiếc bao bì, trang trí. Để có thể tạo ra được một sản phẩm khuôn bế hoàn chỉnh và chất lượng thì khâu kỹ thuật được đánh giá là phần quan trọng nhất hiện nay.

Công dụng của khuôn bế
Việc sử dụng khuôn bế thủ công chính là hình thức cơ giới hóa, nhằm giải phóng đi một phần nào sức lao động cho con người. Có một số điểm khác biệt ở việc sử dụng khuôn bế thủ công đó là trong quá trình sản xuất khuôn bế thủ công thì vẫn còn một số khâu phải tiến hành bằng tay ở một số các thao tác chứ không sử dụng toàn bộ bằng hệ thống máy in, hệ thống máy tự động hiện đại tự thao tác.

Về quy trình sản xuất khuôn bế cơ bản
Các bước sản xuất khuôn bế thủ công
Bước 1: Thiết kế mẫu trên AutoCAD dựa trên mẫu đã có sẵn.

Bước 2: Xuất phim đường outline lên giấy hoặc phim nhựa chuyên dụng.

Bước 3: Sau đó sẽ tiến hành dán phim lên ván 12, 15, 18 hoặc 20mm tùy thuộc vào độ dày của sản phẩm và sau đó sử dụng máy cưa lông cưa theo đường theo đường outline của phim.

Bước 4: Giai đoạn sử dụng do dao và uốn dao. Do dao và uốn dao bằng thiết bị uốn dao bằng tay (máy tạo đường cong bằng tay) ứng với đường outline

Bước 5: Cuối cùng thực hiện bước đóng dao vào rãnh đã cưa.

Điều cần lưu ý khi áp dụng kỹ thuật sản xuất khuôn bế thủ công
Trong quá sản xuất khuôn bế thủ công thì điều quan trọng nhất trong quá trình chế tạo khuôn bế đó chính là việc uốn dao và đóng dao, chính vì thế mà việc chế tác thủ công và bán tự động cần đòi hỏi người thợ thực hiện sản xuất khuôn bế thủ công phải là người có nhiều năm kinh nghiệm, là những người khá giỏi, có kiến thức, am hiểu sâu rộng về sản phẩm khuôn bế. Phải là những người thợ lành nghề, đã thực hiện thành thạo các công đoạn trong sản xuất khuôn bế thủ công.

Một số những ưu điểm của khuôn bế thủ công mà bạn cần biết đó chính là có mức chi phí đầu tư thấp, mức giá thành làm khuôn thấp, có thể sử dụng loại ván giá thấp như MDF. Không chỉ có những ưu điểm trên mà sản xuất khuôn bế thủ công còn có một số khuyết điểm như thời gian làm khuôn chậm do thời gian cưa khuôn chậm, cũng như độ chuẩn xác thấp, độ lớn khuôn có giới hạn.

Vì sao nên chọn khuôn bế tại Tùng Phát
Tùng Phát chúng tôi là đơn vị lâu năm trong sản xuất chế tạo khuôn bế thủ công chất lượng nhất, đáp ứng nhanh nhất cho nhu cầu của đông đảo quý khách hàng.

Bên cạnh đó, Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi chuyên nhận làm khuôn bế hộp tại các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh như: Làm khuôn bế hộp Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè,… Các tỉnh thành lân cận: Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Long An, Vũng Tàu, Bình Dương,…

Và với thế mạnh là chất lượng và thờ gian đảm bảo thì Tùng Phát chúng tôi luôn tự tin sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng khi tìm đến với chúng tôi. Bảo đảm hài lòng khách hàng dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *