Khuôn bế là gì? Quy trình làm khuôn bế như thế nào?

mot-so-kien-thuc-ve-nganh-khuon-be

Khuôn bế là gì? Quy trình và kỹ thuật để làm khuôn bế thủ công như thế nào? Hãy cùng Tùng Phát chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về khuôn bế.

Khuôn bế là gì?

Khuôn bế chính là một loại khuôn được sử dụng để sản xuất ra thành phẩm cho ngành bao bì giấy gồm, tem nhãn decal, túi giấy, thiệp cưới và tất cả các loại bao bì giấy.

Việc thực hiện sản xuất sử dụng khuôn bế, thường được kết hợp với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cấn để nhằm tạo ra được những đường cắt linh hoạt và cắt các đường hấp nếp. Khuôn bế được sử dụng trong in ấn, sản xuất nhiều loại sản phẩm cực kỳ hữu ích và thiết thực trong cuộc sống.

khuon-be-la-gi

Quy trình và kỹ thuật làm khuôn bế thủ công

Chuẩn bị dụng cụ làm khuôn bế

Dụng cụ đồ nghề để làm khuôn bế bao gồm có:

– Máy cưa lộng.

– Máy uốn dao bế và kèm theo bộ vam nhiều hình dạng khác nhau nhằm để sử dụng tao ra những góc bo hoặc góc nhọn, góc vuông tùy thuộc theo từng loại chi tiết có trên sản phẩm.

– Các vật dụng khác như là các loại kiềm nhọn, dũa dẹp nhỏ, mô tơ mài, khoan tay, compac, kéo cắt thép chuyên nghiệp, bộ thước mỹ thuật, ovan, thước tròn, thước cây 1m, 30cm, 50cm, băng keo 2 mặt dày 5cm, lưỡi cưa thì nên sử dụng lưỡi cưa số 17, bởi vì sử dụng loại này khi cưa ván để lồng vào lưỡi dao và nó vừa đúng với độ dày của lưỡi dao bế, ván ép dày 18mm chọn loại ván phải phẳng hoặc ván MDF loại được làm từ bột giấy.

Đây chính là một số các loại dụng cụ, thiết bị cần thiết nhất để tiến hành tạo ra được khuôn bế. Sau khi chuẩn bị đầy đủ chúng ta mới tiến hành thực hiện.

khuon-be-la-gi

Cách làm khuôn bế

– Để làm được khuôn bế thì trước hết bạn phải tập cưa những đường thẳng, và tiết tục sử dụng compac vẽ ra những đường tròn dùng khoan tay khoan lỗ để lồng lưỡi cưa vào và cưa cho rất chuẩn.

– Tập uốn dao bế: Hãy vẽ hình tròn và sử dụng máy uốn dao uốn theo đường hình tròn đó, làm đi làm lại nhiều lần cho đều tay, và tiếp tục đến hình ovan hoặc là hình trái tim…

– Tập vẽ: Nếu như vẽ bằng tay thì bạn phải sử dụng compac để tạo ra một góc vuông tuyệt đối chính xác nên lấy một cái mẫu bao thơ kích thước 12 x 22 và làm theo nó, nếu bạn có máy vi tính thì nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công đoạn này thường thì những phần mềm hỗ trợ công việc này, chúng ta có thể dùng Autocad để vẽ.

Sau đó chúng ta tiến hành thực hiện quá trình làm khuôn bế nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *