Tìm hiểu về cách làm khuôn bế thủ công

khuon-be

Làm khuôn bế thủ công như thế nào? Quy trình có đơn giản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm khuôn bế thủ công qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về khuôn bế!

Thuật ngữ khuôn bế chính là một trong số những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực in ấn. Vậy, khuôn bế là gì? có tác dụng như thế nào? cách làm khuôn bế thủ công như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Khuôn bế là gì?

Khuôn bế chính là một loại khuôn được sử dụng nhiều trong việc sản xuất ra các sản phẩm bao bì như giấy decal, thiệp mời, thiệp cưới, các loại túi giấy hình hộp,… Cũng giống như những chiếc khuôn thông thường, khuôn bế dùng để thực hiện định hình ra các sản phẩm. Khuôn bế giúp bảo đảm các sản phẩm có kích thước đồng đều chính xác cũng như thao tác tạo ra sản phẩm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn.

khuon-be

Khuôn bế in ấn là gì

Khuôn bế trong in ấn được ứng dụng để làm cho thiệp cưới, bao bì. Bên cạnh đó, việc thực hiện sản xuất sử dụng khuôn bế, thường được kết hợp cùng với một loại ván dày lên tới 18mm và lưỡi dao cấn giúp tạo ra được những đường cắt linh hoạt và cắt các đường hấp nếp. Khuôn bế được sử dụng trong kỹ thuật in ấn, nhằm mục đích có thể sản xuất ra nhiều các loại sản phẩm cực kỳ hữu ích và thiết thực trong cuộc sống.

Cách làm khuôn bế thủ công

Dụng cụ đồ nghề cần phải sử dụng để làm khuôn bế thủ công

Dụng cụ cần sử dụng trong khuôn bế thủ công bạn cần phải chuẩn bị bao gồm: Máy cưa, các loại máy uốn dao bế và kèm thêm một bộ vam gồm nhiều các hình dạng khác nhau, để thực hiện tạo hình, tạo nên các góc vuông nhọn cần thiết. Để tạo nên các chi tiết lên xuống của sản phẩm mà chúng ta cần thực hiện chế tạo ra.

Cùng với đó chúng ta cũng không thể thiếu được các loại đồ dùng khác đi kèm, như các loại vật dụng kềng nhọn, khoan tay, mô tơ mài, bộ thước mỹ thuật, bút chì, compac, thước cây các kích cỡ khác nhau. Băng keo 2 mặt dày khoảng 5cm, một bộ lưỡi cưa số 17, ván ép dày 18mmm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ kể trên thì chúng ta mới bắt đầu tiến hành thực hiện làm khuôn bế thủ công.

khuon-be

Các bước để làm khuôn bế thủ công

Để làm khuôn bế thủ công thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là thực hiện tập dùng cưa những đường thẳng, sau đó thực hiện dùng compa để vẽ những đường tròn dùng khoan tay hay là khoan lỗ để lồng lưỡi cưa đảm bảo được độ chuẩn tốt.

Sau đó thì tập uốn dao bế. Mang lại những hình tròn và sử dụng máy uốn theo hình tròn. Làm nhiều lần để chúng ta đều tay hơn, có thể tạo ra được các hình khuôn bế khác như hình trái tim, hình elip, hình theo thiết kế,.. Thực hiện tập vẽ, bạn vẽ bằng thay cho nhuần nhuyễnhoặc sử dụng vẽ trên máy tính và thực hiện in ra. Hoặc cũng có thể lấy những hình đã có sẵn.

Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành để thực hiện quá trình làm khuôn bế nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về khuôn bế, các bước làm khuôn bế thủ công đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể tham khảo thêm để thực hiện quá trình một cách nhanh chóng nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *