Khuôn hộp giấy – giải pháp tối ưu cho ngành bao bì

Khuôn hộp giấy - giải pháp tối ưu cho ngành bao bì

Hộp giấy là sản phẩm không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hóa. Để tạo nên được những chiếc hộp giấy chất lượng thì cần sự đóng góp của khuôn bế hộp. Khuôn sẽ giúp cho hộp giấy được sản xuất ra có mẫu mã đẹp mắt, các đường nếp gấp phẳng phiu. Thông qua bài viết này, Khuôn bế Tùng Phát sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về khuôn hộp giấy

Khuôn hộp giấy là gì?

Khuôn hộp giấy là một loại khuôn bế được sử dụng để tạo hình các loại hộp giấy đựng sản phẩm. Chức năng chính của khuôn là cắt và tạo các nếp gấp trên các loại giấy tấm nhằm tạo nên những chiếc hộp hoặc thùng để đựng hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng có góc cạnh chỉn chu. 

Khuôn bế hộp giấy được làm từ những tấm ván gỗ lớn. Bên cạnh đó, khuôn được cấu thành bởi các đường dao cắt bên ngoài kết hợp với các đường dao cấp tạo nên nếp gấp bên trong. Hai đường dao này sẽ nằm ở 2 mặt ở tấm ván gỗ và được liên kết với mặt gỗ bởi các loại vam chuyên dụng. 

Khuôn bế hộp được dùng để định hình các đường gấp và cắt của hộp giấy
Khuôn bế hộp được dùng để định hình các đường gấp và cắt của hộp giấy

Lợi ích của việc sử dụng khuôn bế hộp giấy

Khuôn bế hộp giấy đóng vai trò vô cùng quan trọng ngành bao bì. Nhờ có khuôn, các hộp giấy được sản xuất ra sẽ có mẫu mã đẹp, kích thước đồng đều. Từ đó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp. 

Những sản phẩm được đựng trong những chiếc hộp giấy vuông vắn, đồng đều sẽ gây được thiện cảm cho khách hàng hơn. Điều này cũng cho thấy doanh nghiệp có sự đầu tư vào sản phẩm của mình từ hình thức bên ngoài đến chất lượng bên trong.

Một điều đáng nói nữa đó là nếu sử dụng loại khuôn bế hộp giấy này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp. Thật ra các hộp giấy đóng gói sản phẩm có thể mua được dễ dàng tại các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, mức giá tổng thể sẽ cao hơn khiến cho chi phí sản xuất bị đội lên rất nhiều. Nếu doanh nghiệp đầu tư một hoặc hai bộ khuôn hộp giấy thì có thể tự mình sản xuất ra các loại hộp phù hợp với nhu cầu của mình mà còn tiết kiệm chi phí. 

Ứng dụng của khuôn hộp giấy trong đời sống 

Khuôn bế hộp giấy được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể khuôn được phân loại thành các loại:

  • Khuôn bế hộp thuốc tây.
  • Khuôn bế hộp đựng son, sữa rửa mặt.
  • Khuôn bế thùng carton.
  • Khuôn bế thùng đựng sữa.
  • Khuôn bế hộp đựng khẩu trang y tế.
  • Khuôn bế thiệp cưới.
Khuôn bế hộp giấy được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau
Khuôn bế hộp giấy được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Các phương pháp sản xuất khuôn bế hộp giấy

Trước đây, khuôn bế hộp giấy thường được sản xuất theo phương pháp thủ công. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì người ta đã áp dụng nhiều máy móc hiện đại vào quy trình sản xuất nhằm tăng sản lượng. Sau đây là một số đặc điểm của hai phương pháp làm khuôn bế hộp giấy này:

Phương pháp thủ công

Khi làm khuôn bế hộp giấy thủ công thì thời gian sản xuất khá lâu. Ngoài ra, phương pháp làm này đòi hỏi công nhân cần có kinh nghiệm, có tính tỉ mỉ và cẩn thận trong lúc làm việc. Nguyên nhân là bởi chỉ cần có một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho việc sản xuất hộp giấy sau này bị ảnh hưởng lớn.  

Ngoài ra, dụng cụ làm khuôn hộp xuất theo cách làm thủ công khá nhiều như máy cưa lọng, máy uốn dao bế, bộ vam có nhiều hình thù khác nhau, kềm nhọn, dũa dẹp,… Mỗi loại dụng cụ này cũng cần phải biết cách sử dụng thành thạo thì mới đem lại hiệu quả. Do đó, cách làm này hiện nay không được áp dụng nhiều như trước.

Phương pháp công nghệ cao sử dụng máy móc hiện đại

Với phương pháp này, số lượng khuôn hộp được sản xuất ra sẽ nhiều hơn so với làm thủ công với cùng một đơn vị thời gian. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi đơn vị sản xuất cần có chuyên môn, đầu tư về trang thiết bị và công nhân cần có kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, máy móc chuyên dụng. Quy trình sản xuất khuôn hộp giấy theo phương pháp này được tiến hành như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng, thiết kế file: Kỹ thuật viên chuyên môn sẽ dựa vào sản phẩm đựng trong hộp xác định kích thước, các đường gấp, đường cắt,… Ở bước này, người dùng nên sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng để đảm bảo tính chính xác.

Bản vẽ khuôn bế hộp giấy
Bản vẽ khuôn bế hộp giấy

Bước 2: Cắt laser bế hộp : Nhập lại các thông số kỹ thuật của khuôn bế vào mắt cắt laser. Đồng thời, công nhân cần đặt tấm gỗ ván vào đúng vị trí trong máy và điều chỉnh đường cắt laser của máy.

Bước 3: Uốn dao bế: Máy uốn khuôn bế sẽ uốn dao theo bản vẽ. Tiếp đến, công nhân sẽ đóng các dạo này vào ván gỗ.

Bước 4: Kiểm tra và sửa chữa sai sót nếu có: Công nhân tiến hành kiểm tra chất lượng của khuôn. Nếu phát hiện ra các sai sót về kích thước, các đường cắt, đường nếp gấp thì cần nhanh chóng sửa chữa.

Khuôn bế Tùng Phát – Xưởng sản xuất khuôn hộp giấy chất lượng

Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất khuôn bế hộp giấy tại Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng thì không phải ở đâu cũng có. Nếu bạn đang tìm một đơn vị làm khuôn hộp chất lượng thì hãy đến với Khuôn bế Tùng Phát.

Tùng Phát một trong những xưởng sản xuất khuôn hộp giấy hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên sản xuất đa dạng các loại khuôn bế từ mica, khuôn bế túi giấy, hộp giấy… Tùng Phát sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất. Các đường dao cắt trên khuôn được nhân viên xử lý một cách cẩn thận, không xuất hiện các vết hở hoặc bị lệch khiến hộp giấy được sản xuất ra méo mó. 

Mặt khác, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế hộp giấy sao cho phù hợp với sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, mức giá sản xuất khuôn bế tại Tùng Phát cũng vô cùng hợp lý, làm hài lòng mọi khách hàng. 

Tùng Phát chuyên sản xuất khuôn bế
Tùng Phát chuyên sản xuất khuôn bế

Nhìn chung, khuôn hộp giấy có vai trò quan trọng trong ngành đóng gói, bao bì. Nhờ có khuôn mà chất lượng sản phẩm bên ngoài sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm loại khuôn này hay các loại khuôn bế khác thì hãy liên hệ ngay với xưởng sản xuất khuôn bế Tùng Phát để được tư vấn chi tiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *