Khuôn bế flexo là gì? Quy trình sản xuất và ứng dụng

Khuôn bế flexo là gì? Quy trình sản xuất và ứng dụng

Khuôn bế flexo được ứng dụng chủ yếu trong việc tạo hình các sản phẩm in ấn. Bên cạnh đó, khuôn có quy trình sản xuất phức tạp với hệ thống máy móc hiện đại. Nhờ đó, sản phẩm tạo ra có chất lượng đạt chuẩn và bề ngoài đẹp mắt. Thông qua bài viết sau đây, Khuôn bế Tùng Phát sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về loại khuôn bế này. 

Khuôn bế flexo là gì?

Khuôn bế flexo là một loại khuôn dùng để tạo hình các sản phẩm in ấn như bao bì, túi hộp, hộp carton,… và cắt các loại tem nhãn, decal cuộn, tem mỹ phẩm, miếng dán điện thoại. Khuôn bế được sản xuất từ một tấm ván gỗ ép dày và dùng lưỡi dao cấn để tạo hình theo nhu cầu sử dụng. 

Loại khuôn bế này được sản xuất theo hình thức in flexo khổ lớn kết hợp với dập hình. Trong đó, in flexo có thể in được trực tiếp trên tất cả các bề mặt với bản in nổi trong thời gian nhanh chóng. Còn việc dập hình sẽ được làm theo đúng bản vẽ đã thiết kế trước đó. Nhờ vậy, khuôn bế flexo có chất lượng đạt chuẩn, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. 

Khuôn bế được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích tạo hình sản phẩm. Sau đây là một số loại khuôn thông dụng: 

  • Khuôn bế hộp giấy
  • Khuôn bế bao bì giấy
  • Khuôn bế bánh trung thu
  • Khuôn bế nhãn 
  • Khuôn bế giày da
  • Khuôn bế túi xách
  • Khuôn bế bao bì nhựa
Khuôn bế được sản xuất từ một tấm ván gỗ ép dày và dùng lưỡi dao cấn để tạo hình
Khuôn bế được sản xuất từ một tấm ván gỗ ép dày và dùng lưỡi dao cấn để tạo hình

Ưu điểm của khuôn bế in flexo

Khuôn bế in flexo có tính thẩm mỹ cao với chất lượng mực in sắc nét, không bị mờ nhòe. Bên cạnh đó, việc tạo hình khuôn bế theo hình thức này có thể đáp ứng được những hình ảnh phức tạp, nhiều chi tiết. Ngoài ra, giá thành sản xuất thấp hơn so với các hình thức in khác. 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc sản xuất khuôn bế in flexo vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Đó là thời gian sản xuất lâu do phải tạo file in, do đó phù hợp khi sản xuất khuôn với số lượng lớn. Ngoài ra, kỹ thuật in flexo tỏa ra nhiều khí độc gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân thực hiện. 

Khuôn bế in flexo có giá thành rẻ
Khuôn bế in flexo có giá thành rẻ

Quy trình sản xuất khuôn bế flexo

Quy trình sản xuất khá phức tạp, đòi hỏi công nhân thực hiện cần có chuyên môn, am hiểu về các phần mềm tạo hình và in ấn sản phẩm. Sau đây là quy trình gia công khuôn bế chuẩn:

Bước 1: Thiết kế file khuôn bế

Đơn vị sản xuất cần tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về kích thước, độ dày, mẫu mã,… của khuôn. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành tạo file khuôn có thông số kỹ thuật theo đúng sản phẩm cần bế bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng. 

Bước 2: Tiến hành cắt laser khuôn bế

Bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ có kích thước phù hợp. Ngoài ra, tấm gỗ này cần có độ dày phù hợp với độ cao của dao cấn đang sử dụng để tạo thuận lợi cho việc định hình sản phẩm. Tiếp đến, bạn đưa vào trong máy cắt laser khuôn bế. Bạn cần điều chỉnh gốc tọa độ của máy với tiêu cự của tia laser đồng thời sử dụng file thiết kế để tiến hành bắn laser. Lúc này, trục X, Y của máy sẽ chạy theo bản thiết kế còn trục Z sẽ tiến hành bắn laser. 

Bước 3: Uốn dao khuôn bế 

Kỹ thuật viên cần tiếp tục sử dụng bản file đã thiết kế để điều chỉnh thông số kỹ thuật của dao sao cho phù hợp. Sau đó, máy uốn dao bế sẽ tiến hành cắt, tạo ra những hình thù theo như đúng bản in flexo.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm 

Sau khi việc cắt tạo hình khuôn kết thúc, công nhân tiến hành kiểm tra loại toàn bộ sản phẩm, sửa chữa sai sót nếu có và đóng gói. 

Quy trình sản xuất khuôn bế flexo phức tạp
Quy trình sản xuất khuôn bế flexo phức tạp

Ứng dụng của khuôn bế in flexo

Khuôn bế flexo được sử dụng chủ yếu trong ngành sản xuất bao bì, thùng hàng. Nhờ có khuôn bế mà việc hoàn thiện sản phẩm diễn ra nhanh chóng và có tính đồng bộ hơn. Các sản phẩm được tạo ra sẽ có kích thước, hình dáng giống nhau với chất lượng mực in sắc nét. Từ đó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng hơn. 

Tùng Phát – Xưởng sản xuất khuôn bế flexo giá rẻ, chất lượng

Tùng Phát là công ty sản xuất các loại khuôn bế uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm khuôn, làm bế,… theo yêu cầu của khách hàng.

Gia công khuôn bế Tùng Phát có hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Do vậy, sản phẩm do Tùng Phát sản xuất có kiểu dáng đẹp mắt, chất lượng đạt chuẩn. Ngoài ra, khuôn bế in flexo của chúng tôi còn có giá thành hợp lý. 

Thông qua bài viết trên đây, Tùng Phát đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về khuôn bế flexo. Khuôn bế được sản xuất theo hình thức in này có có tính thẩm mỹ cao cùng giá thành hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu sản xuất hay mua loại khuôn bế này thì có thể liên hệ với Xưởng gia công khuôn bế Tùng Phát để được tư vấn chi tiết.

4.9/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *