Hiển thị tất cả 4 kết quả

Thùng carton 5 lớp là gì? Địa chỉ mua Thùng carton 5 lớp giá rẻ

Thùng carton 5 lớp được ưa chuộng nhờ độ chắc chắn cao hơn thiết kế thùng 3 lớp. Nhờ kết cấu 5 lớp dày dặn mà nhà sản xuất có thể tạo nên những chiếc hộp carton đóng hàng kích thước lớn. Cho phép đóng gói, vận chuyển các loại đồ đạc cồng kềnh một cách an toàn nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu về những thông tin hữu ích về thùng giấy carton 5 lớp nhé.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là loại thùng đựng được làm từ 5 lớp giấy bìa carton. Chất liệu giấy có thể là giấy Việt Nam, Malaysia, Thái Lan…

Thùng hộp carton 5 lớp được cấu thành từ 3 lớp giấy carton phẳng ngăn cách bởi 2 lớp giấy sóng. Có nhiều loại sóng khác nhau như sóng BB, BC hay BE… Sự liên kết chặt chẽ giữa các lớp giấy giúp thùng đựng dày dặn, bền chắc.

Kích thước thùng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên hiện nay có một số kích thước thông dụng nhất là 35x20x20cm, 40x30x30cm, 40x30x40cm, 45x35x25cm, 50x40x35cm, 50x40x40 cm, 50x50x50cm…

Cũng giống như các loại thùng đựng carton khác, thùng giấy carton 5 lớp dùng để đóng gói, bảo quản các loại hàng hóa, thiết bị máy móc, đồ nội thất, thực phẩm… Thùng carton dễ bị ngấm nước nên thường chỉ phù hợp để đóng các loại hàng hóa khô.

Thùng hộp carton 5 lớp được cấu thành từ 3 lớp giấy carton phẳng và được ngăn cách bởi 2 lớp giấy sóng.
Thùng carton 5 lớp được cấu thành từ 3 lớp giấy carton phẳng và được ngăn cách bởi 2 lớp giấy sóng.

Cấu tạo chi tiết hộp carton 5 lớp

Thùng có cấu tạo gồm 2 lớp bề mặt phẳng bao phủ bên ngoài, 2 lớp sóng hình sin và 1 lớp nằm ở giữa 2 lớp sóng. Trong đó mỗi lớp lại có những công dụng riêng:

 • 2 lớp mặt ngoài: Được làm từ loại giấy đẹp và phẳng mịn, có bề mặt được láng bóng. Màu sắc lớp mặt ngời thường là nâu, trắng hoặc vàng. Lớp bề mặt dùng để in logo, ký hiệu… giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.
 • 2 lớp sóng hình sin: Đây là lớp giấy giữa được tạo hình sóng, có vai trò như lớp đệm. Nhờ có lớp sóng hình sin này mà thùng carton có khả năng chịu lực cao hơn, hạn chế các va đập của hàng hóa trong quá trình di chuyển. Các loại sóng lớn nhỏ khác nhau sẽ quyết định độ chịu lực của thùng carton.
 • 1 lớp giữa 2 lớp sóng: Cũng được làm từ giấy phẳng như lớp bề mặt. Công dụng của lớp giữa này đó là tạo bề mặt phẳng để dán các lớp sóng chồng lên nhau mà không bị xô lệch.
Cấu tạo của thùng giấy carton 5 lớp khá dày dặn, chắc chắn
Cấu tạo của thùng giấy carton 5 lớp khá dày dặn, chắc chắn

Ưu điểm của các loại hộp carton 5 lớp

Mỗi loại thùng carton đều có những ưu, nhược điểm riêng và thùng giấy carton 5 lớp cũng không là ngoại lệ. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới nhé.

Ưu điểm

 • Giúp đóng gói và bảo quản hàng hóa, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển
 • Giá thành của thùng giấy carton 5 lớp thường rẻ hơn so với loại 7 lớp
 • Thùng carton làm từ giấy bìa carton nên dễ dàng in ấn thông tin, cho phép phân loại và nhận biết các mặt hàng một cách dễ dàng
 • Thùng giấy carton 5 lớp khá dày dặn. Với kích thước, mẫu mã và màu sắc đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
 • Các tấm carton thành thùng được lắp ráp theo nhiều cách như dán, gài hay đóng bằng ghim. Nhờ kết cấu linh hoạt mà người dùng cũng có thể xếp hộp thành dạng phẳng để cất giữ mà không tốn nhiều diện tích
 • Trọng lượng của thùng carton nhẹ nhàng, làm bằng giấy bìa nên có thể dễ dàng cắt uốn, thậm chí thay đổi hoàn toàn thiết kế thùng ban đầu
 • Thùng carton cũ có thể tái sử dụng, tái chế để sử dụng vào mục đích khác hoặc cho phân hủy sinh học. Vì vậy mà đây là loại vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường
Thùng giấy carton 5 lớp dùng để đóng gói, bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển
Thùng giấy carton 5 lớp dùng để đóng gói, bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Nhược điểm

 • Khả năng chịu lực của thùng carton 5 lớp không quá cao. Thùng dễ bị hư hỏng, móp méo trong quá trình bốc vác, vận chuyển
 • Thùng được làm từ giấy carton nên dễ thấm nước. Do đó nếu dùng để chứa hàng hóa ướt hoặc đặt tại những vị trí có độ ẩm cao thì thùng carton nhanh bị bục, rách, hỏng hóc.
 • Do làm bằng giấy carton nên thùng đựng cũng dễ bắt lửa. Vì vậy cần tránh đặt thùng tại những nơi gần nguồn lửa.

Ứng dụng của tấm carton 5 lớp trong đời sống

Trong đời sống hàng ngày, thùng giấy carton 5 lớp được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của thùng carton loại 5 lớp:

 • Đóng gói và lưu trữ nhiều loại hàng hóa đồ đạc như đồ điện tử, trang sức, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm…
 • Dùng làm hộp đựng quà, đồ trang trí
 • Dùng làm bao bì in ấn logo, thương hiệu của doanh nghiệp để tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Đóng gói và bảo quản hàng hóa khi cần vận chuyển đến những nơi xa
Thùng giấy carton 5 lớp ngày càng được sử dụng phổ biến bởi độ thân thiện với môi trường
Thùng giấy carton 5 lớp ngày càng được sử dụng phổ biến bởi độ thân thiện với môi trường

Các loại hộp carton 5 lớp

Thùng giấy carton 5 lớp chủ yếu được phân loại theo kiểu sóng. Có 4 loại sóng phổ biến nhất là sóng A, sóng B, sóng C và sóng E. Mỗi loại sóng lại có các kích thước khác nhau như sau:

 • Sóng A: Chiều cao sóng từ 4.4 – 4.7mm. Với số lượng sóng đạt khoảng 33 +/-3 trên mỗi 30cm. Loại sóng này giúp thùng carton chịu lực phân tán tốt.
 • Sóng B: chiều cao sóng từ 2.6 – 2.9mm. Với số lượng sóng đạt khoảng 47+/-3 trên mỗi 30cm. Loại sóng này giúp thùng carton có khả năng chịu lực xuyên thủng tốt.
 • Sóng C: chiều cao sóng từ 3.6 – 3.9mm. Đạt số lượng sóng khoảng 39+/-3 trên mỗi 30cm. Loại sóng C chịu lực phân tán trên toàn bộ mặt giấy khá tốt, nhưng không không bằng thùng sóng A.
 • Sóng E: chiều cao sóng từ 1.6 – 1.9mm. Đạt số lượng sóng khoảng 90+/-3 trên mỗi 30cm. Do chiều cao sóng không lớn nên độ dày thùng khá mỏng, chỉ phù hợp để chứa các đồ vật có trọng lượng nhẹ.

Thùng carton loại 5 lớp được cấu thành bởi 2 lớp sóng cùng loại hoặc khác loại. Từ đó ta có các loại carton 5 lớp khác nhau như thùng 5 lớp sóng BA, BB, BC, BE…

Những hàng hóa thông thường sẽ được đựng trong thùng 5 lớp sóng BE để tiết kiệm chi phí. Còn các loại hàng hóa có giá trị cao, đồ điện tử, hàng dễ vỡ thì sử dụng thùng 5 lớp sóng BC là phù hợp hơn cả.

So sánh thùng carton 3 lớp và thùng carton loại 5 lớp
So sánh thùng carton 3 lớp và thùng carton loại 5 lớp

Địa chỉ mua thùng carton 5 lớp uy tín giá rẻ

Hiểu được nhu cầu vận chuyển, đóng gói, lưu trữ hàng hóa… đang ngày càng gia tăng. Tùng Phát mang đến cho khách hàng các loại thùng giấy carton 5 lớp chất lượng, mẫu mã đa dạng. Thùng giấy carton 5 lớp được Tùng Phát sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Từ đó giúp tối ưu hóa độ bền cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho thùng carton.

Sau đây là những lý do mà bạn nên đặt mua thùng hộp carton 5 lớp tại Tùng Phát:

 • Tùng phát có xưởng sản xuất được trang bị đầy đủ máy móc tiên tiến. Có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng lớn chỉ trong thời gian ngắn với mức giá rẻ nhất.
 • Chuyên cung cấp thùng giấy carton 5 lớp sỉ và lẻ, phù hợp với mọi yêu cầu về số lượng của khách hàng.
 • Các mẫu thùng carton có thiết kế và kích thước vô cùng đa dạng như 35x20x20cm, 40x30x30cm, 40x30x40cm, 45x35x25cm… hoặc theo kích thước mà khách hàng lựa chọn
 • Sử dụng nhiều công nghệ in thùng carton khác nhau như Flexo Offset, in lớp duplex, in lụa… Hoặc phối kết hợp tùy theo nhu cầu của người đặt hàng.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thùng carton 5 lớp. Bao gồm khái niệm, cấu tạo, ưu nhược điểm, ứng dụng thực tế… Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên liên hệ với Tùng Phát qua Fanpage hoặc Hotline/Zalo: 0981 410 865. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn 24/24 để khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

error: checked