Chia sẻ các cách làm khuôn bế bao bì giấy hiện nay

ky-thuat-lam-khuon-be-bao-bi-giay

Làm khuôn bế bao bì giấy có những cách nào? Ưu điểm của các cách này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây về cách làm khuôn bế bao bì giấy.

Trên thị trường hiện nay có 2 cách phổ biến được áp dụng để làm khuôn bế bao bì giấy bao gồm có:

Cách thứ nhất: Làm khuôn bế bao bì giấy thủ công

Ưu điểm khi làm khuôn bế bao bì giấy thủ công

Ưu điểm khi làm khuôn bế bao bì giấy thủ công đó chính là mức chi phí đầu từ vào máy móc và dụng cụ ít tốn kém hơn nhưng nó đói hỏi, yêu cầu người học làm khuôn phải khéo tay, phải có tư duy, sự tiếp thu nhạy bén, sáng tạo mới có thể trang bị cho mình để tạo ra được những sản phẩm xuất sắc.

ky-thuat-lam-khuon-be-bao-bi-giay

Nhược điểm khi làm khuôn bế bao bì giấy thủ công

Khi làm khuôn bế bao bì giấy thủ công này thì sẽ có lượng phế phẩm nhiều bởi vì độ chính xác chưa cao ở từng khâu trong quá trình sản xuất. Đặc biệt thời gian chỉnh sửa lâu, nếu như muốn chỉnh sửa thì cần phải đi ngược lại nhiều khâu, chính vì thế nó làm tốn nhiều nhân công, tốn thời gian cũng như chi phí. Ngoài ra, về mức độ nhanh chóng và tự động hoá trong các công đoạn chưa cao.

Cách thứ 2: Làm khuôn bế bao bì giấy bằng máy

Nhược điểm khi làm khuôn bế bao bì giấy bằng máy

– Làm khuôn bế bao bì giấy bằng máy thì cần phải có chi phí đầu tư vốn rất cao bao gồm: một máy cắt tia laze, một máy uốn dao tự động (lập trình) máy scan bộ máy vi tính, ngoài ra còn phải có các dụng cụ thủ công kèm theo khi cần thiết và còn vô số dụng cụ lặc vặc khác.

Ưu điểm làm khuôn bế bao bì giấy bằng máy

Có độ chính xác cao: Khi mà khách hàng đưa five hoặc mail kích thước và bạn lấy five gốc vẽ lại bằng một chương trình riêng, và cũng từ đó máy cắt laze sẽ đọc và cắt theo. Sau đó sẽ qua giai đoạn uốn dao máy uốn dao nhận file, tự động uống đến khi nào cần cắt và đem nguyên bộ dao đã uốn xong gắng vào tấm ván, những đường dao bén còn gọi là dao cắt, còn những gấp còn gọi là dao cấn, và có máy ép vào.

ky-thuat-lam-khuon-be-bao-bi-giay

Mặc dù không có nhiều yêu cầu cao như cách truyền thống nhưng việc áp dụng sử dụng công nghệ máy móc hiện đại chỉ cần chú ý trong việc kỹ thuật định lượng giấy là một điều vô cùng cần thiết vì điều này quyết định đến lợi nhuận mà bạn thu về. Bên cạnh đó, việc xác định lề để có thể dán, gấp một cách chính xác và không bị chồng chéo lên nhau cũng là điều mà bất cứ người thợ kỹ thuật nào cũng cần phải nắm rõ.

Dù là làm bằng cách thủ công hay làm bằng máy móc hiện đại, thì khi thực hiện một cái khuôn bế bao bì giấy thì yêu cầu lớn nhất là vẽ khuôn: Khi vẽ sai khuôn thì tất cả các công đoạn còn lại từ khâu cưa lộng đến uốn dao đều sai cả .

Có thể thấy rằng trong ngành in ấn bao bì giấy thì khuôn bế đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó dùng để định dạng cấn tạo cho những đường gấp nếp hộp giấy cũng như mẫu mã hợp lý, đẹp mắt thì sẽ mang lại cho sản phẩm sau khi hoàn tất mọi công đoạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *