Hướng dẫn cách làm khuôn bế hộp, khuôn bế giấy bằng máy

Bạn từng nghe nhắc đến khuôn bế, khuôn bế hộp, khuôn bế giấy là gì? Nhưng bạn chưa hiểu khuôn bế là gì? làm như thế nào? Hãy cùng Tùng Phát chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách làm khuôn bế hộp, khuôn bế giấy bằng máy qua bài viết sau đây!

Khái quát khuôn bế

Khuôn bế chính là một loại khuôn được sử dụng để sản xuất ra các thành phầm cho ngành bao bì bao gồm có các loại như: tem nhãn decal, túi giấy, thiệp cưới và tất cả các loại bao bì giấy.

Khuôn bế được làm kết hợp với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cắt + lưỡi dao cấn tạo ra những đường gấp nếp. Một số các loại như khuôn bế hộp, khuôn bế giấy. Cách làm khuôn bế hộp, khuôn bế giấy bằng máy sẽ được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

ky-thuat-lam-khuon-be-giay-khuon-be-hop-bang-may

Cách làm khuôn bế giấy, khuôn bế hộp bằng máy

Thiết kế file

Việc đầu tiên để làm khuôn bế giấy, khuôn bế hộp đó chính là các nhân viên thiết kế cần phải xác định các sản phẩm cần làm, tính kích thước, đường đứt, đường cấn.. để có thể thiết kế file.

Sau khi đã thiết kế file bằng cách phần mềm thiết kế, thì các nhân viên kỹ thuật có thể in ra bằng cách xuất phim hoặc in lên giấy để kiểm tra file có chuẩn theo với sản phẩm cần bế, sau khi đã tiến hành kiểm tra thông số, kiểm tra kích thước chuẩn với sản phẩm có thể xuất file để chạy trên máy cắt laser khuôn bế.

Cắt laser khuôn bế

Chọn một tấm gỗ có độ dày phù hợp với độ cao của dao, thông thường thì dao bế hộp sẽ có chiều cao rơi vào khoảng 23,8mm, dao cấn đường gân sẽ có chiều cao 23,5mm vì thế hoàn toàn có thể dùng gỗ có chiều dày 20mm để dùng cho máy cắt laser khuôn bế.

Sau khi đưa tấm gỗ trên máy thao tác tiếp theo đó chính là điều chỉnh gốc tọa độ của máy và tiêu cự của tia laser, sử dụng file đã thiết kế để bắn laser, khi đó trục X, Y sẽ chạy theo phần thiết kế và trục Z có nắp đầu laser sẽ bắn tia.

Giai đoạn uốn dao khuôn bế

Cũng tương tự như với máy khắc laser khuôn bế, thì các nhân viên thiết kế cũng cần phải chạy file đã thiết kế để máy đọc và uốn dao theo file, máy uốn khuôn bế tự động không thể làm hoàn thành toàn bộ công đoạn uốn dao, chính vì thế mà vẫn cần phải có những thao tác thủ công bằng bộ uốn khuôn bế thủ công để hoàn thiện.

ky-thuat-lam-khuon-be-giay-khuon-be-hop-bang-may

Sau khi phần dao uốn đã hoàn thiện thì lúc này các nhân viên kỹ thuật có thể đóng dao bế lên tấm gỗ đã cắt laser để cho ra một bộ khuôn bế hoàn chỉnh nhất.

Kiểm tra khuôn bế đã hoàn thiện

Sau khi khuôn bế đã được hoàn tất, lúc này các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra khuôn so với yêu cầu ban đầu và một số các tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong trường hợp khuôn bế chưa đạt được yêu cầu thì sẽ được sửa lại.

Sau khi đã qua công đoạn kiểm tra, lúc này các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp khuôn bế trên máy bế hộp.

Trên đây là những thông tin về khuôn bế là gì? Cũng như quy trình để làm khuôn bế giấy, khuôn bế hộp bằng máy mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những thôn tin hữu ích nhất để quý khách hàng có thể thao khảo và áp dụng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *