Tìm hiểu về quy trình kỹ thuật làm khuôn bế hộp

quy-trinh-lam-khuon-be-hop

Khuôn bế hộp là gì? Quy trình kỹ thuật làm khuôn bế hộp như thế nào? Hãy cùng Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi tìm hiểu về quy trình kỹ thuật làm khuôn bế hộp.

Vai trò của khuôn bế hộp

Trong in ấn và thiết kế thì khuôn bến hộp hiện nay được sử dụng rất nhiều. Vì những ưu điểm của nó mang lại cho ngành này. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm khuôn bế hộp hợp lý thì sẽ tạo ra được những sản phẩm có độ chính xác cao và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Khuôn bế hộp được cấu thành bởi những đường dao cắt bên ngoài và đường dao cấn tạo nếp gấp. Tùy theo độ dày của giấy, sử dụng dao (độ cao x độ dày) và sử dụng độ dày ván cho phù hợp.
quy-trinh-lam-khuon-be-hop

Quy trình kỹ thuật làm khuôn bế hộp

Bước 1: Thiết kế file

Để làm khuôn bế hộp thì điều đầu tiên cần phải làm đó chính là các nhân viên thiết kế cần phải xác định được các dòng sản phẩm cần làm, tính kích thước, đường đứt, đường cấn.. ở trên file thiết kế.

Sau khi đã tạo ra các file bằng các phần mềm thiết kế, thì nhân viên thiết kế có thể in ra bằng cách xuất phim hoặc in lên giấy để kiểm tra file có đúng chuẩn theo với sản phẩm cần bế, sau khi kiểm tra thông số, kích thước chuẩn với sản phẩm thì bạn có thể xuất file để chạy trên máy cắt laser khuôn bế.

Bước 2. Cắt laser khuôn bế

Tiếp theo đó bạn hãy chọn một tấm gỗ có độ dày phù hợp với độ cao của dao, thông thường dao bế hộp có chiều cao khoảng 23,8mm, dao cấn đường gân có chiều cao 23,5mm bạn nên sử dụng loại gỗ có chiều dày khoảng 20mm để dùng cho máy cắt laser khuôn bế.

Và sau khi đưa tấm gỗ trên máy thì thao tác tiếp theo cần phải làm đó chính là điều chỉnh gốc tọa độ của máy và tiêu cự của tia laser, dùng file đã thiết kế để bắn laser, khi đó trục X, Y sẽ chạy theo phần thiết kế và trục Z có nắp đầu laser sẽ bắn tia.

Bước 3. Uốn dao khuôn bế

Cũng tương tự như với máy khắc laser khuôn bế, nhân viên thiết kế cũng phải chạy file đã thiết kế để máy đọc và uốn dao theo file, máy uốn khuôn bế tự động không thể làm hoàn thành toàn bộ công đoạn uốn dao.

quy-trinh-lam-khuon-be-hop

Chính vì thế mà vẫn cần phải có những thao tác thủ công bằng việc sử dụng một bộ uốn khuôn bế thủ công để có thể hoàn thiện, sau khi phần dao uốn đã hoàn thiện thì công nhân có thể đóng dao bế lên tấm gỗ đã cắt laser để cho ra bộ khuôn bế hoàn chỉnh.

Bước 4. Kiểm tra khuôn bế đã hoàn thiện

Sau khi khuôn bế đã được hoàn tất, thì nhân viên chế tạo khuôn bế sẽ kiểm tra khuôn so với yêu cầu ban đầu và một số tiêu chuẩn kỹ thuật. Khuôn bế nào chưa đạt yêu cầu của quý khách hàng thì sẽ được sửa lại. Như vậy bạn đã có một sản phẩm khuôn bế hộp hoàn chỉnh.

Qua những chia sẻ trên đây của Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi về vai trò của khuôn bế hộp, quy trình kỹ thuật chế tạo khuôn bế hộp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm khuôn bế hộp, hãy liên hệ trực tiếp đến với Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi để được tư vấn tận tình và sử dụng sản phẩm khuôn bế hộp chính hãng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *