Ưu điểm của kỹ thuật làm khuôn bế thủ công là gì?

quy-trinh-va-ky-thuat-lam-khuon-be-thu-cong

Quy trình làm khuôn bế thủ công như thế nào? Ưu điểm của kỹ thuật làm khuôn bế thủ công là gì? Hãy cùng Khuôn Bế Tùng Phát chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Ứng dụng của khuôn bế

Hiện nay thì khuôn bế được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cần đến in ấn và chế tạo bao bì, tem mác. Nhưng, thực tiễn tại Việt Nam thì đa phần chúng ta sẽ áp dụng quy trình sản xuất bao bì theo các hình thức thủ công, đó chính là tận dụng lao động lúc nông nhàn để tiến hành các thao tác bằng tay để gập, căt, hay là dán các loại mẫu bao bì đó, vì thế mà cho hiệu suất làm việc không cao, cũng như về chất lượng của sản phẩm hoàn toàn không đồng nhất được với nhau.

quy-trinh-va-ky-thuat-lam-khuon-be-thu-cong

Khuôn bế giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Chính vì những lý do kể trên mà việc sử dụng các loại khuôn bế thủ công được xem là một hình thức cơ giới hóa, giúp giải phóng một phần sức lao động cho con người.

Đặc biệt, khác với việc sử dụng những hệ thống máy in, các loại máy tự động hiện đại, hoàn toàn có thể tự thao tác trong các công đoạn thì việc sử dụng khuôn bế thủ công người sản xuất vẫn cần phải tiến hành bằng tay ở một số thao tác.

Quy trình và kỹ thuật chế tạo khuôn bế thủ công

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó chính là tìm hiểu rõ quy trình và kỹ thuật chế tạo khuôn bế thủ công.

Các phần mềm cần thiết trong chế tạo khuôn bế thủ công

Công việc đầu tiên cho sản xuất khuôn bế thủ công đó chính là lên hình bao bì chi tiết bằng việc sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng bao gồm như: Adobe Illustrator, Corel, Freehand… với độ chính xác cho các thông số về độ dài, góc bo… nhưng các thao tác tính toán vẫn còn xử lý bằng tay.

Các bước tiến hành chế tạo khuôn bế thủ công

Thợ làm khuôn sau khi đã có bản thiết kế, phim định hình có phim định hình thì phải chờ tờ vỗ bài có khung định hình đến thì mới xếp thử, căn chỉnh, vẽ lại tờ phim theo tờ vỗ bài trước và sau khi bế (kích thước co giãn bao nhiêu so với ban đầu, khoảng chừa giấy cần là bao nhiêu thì mới có thể gấp hộp được, …).

quy-trinh-va-ky-thuat-lam-khuon-be-thu-cong

Lưu ý, khuôn bế thủ công cần phải bảo đảm được độ chính xác nhất, chi tiết nhất về sự tính toán để khi lên hình bao bì thì sẽ không bị sai lệch so với thiết kế ban đầu.

Với đặc điểm, ưu điểm của thiết kế khuôn bế là phải sử dụng ngay, hoàn toàn không có chuyện thiết kế riêng mẫu khuôn bế để nhằm mục đích cho việc thử nghiệm các tính năng cũng như mẫu mã của bao bì. Chính vì thế mà những người thiết ké và đo vẽ cần yêu cầu phải có tay nghề cao, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, hay nói theo từ chuyên dùng thì những người đã làm quen tay thì mới có thể tạo ra sản phẩm theo đúng ý khách đặt hàng được.

Trên đây là những chia sẻ của Khuôn bế Tùng Phát chúng tôi các ứng dụng của khuôn bế, cũng như quy trình kỹ thuật làm khuôn bế thủ công để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của quý khách khi tìm hiểu về sản phẩm khuôn bế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *