Kỹ thuật làm khuôn bế đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác nhất

tim-hieu-ky-thuat-lam-khuon-be

Khuôn bế là gì? Kỹ thuật làm khuôn bế đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để tham khảo và áp dụng nếu có như cầu.

Tìm hiểu khái niệm về khuôn bế?

Trước tiên khi tìm hiểu về một vấn đề nào đó, muốn hiểu được bản chất của nó như thế nào thì chúng ta nên hiểu kỹ về khái niệm của chúng. Vậy thì khuôn bế là gì? Khuôn bế chính là một loại khuôn được sử dụng rộng rãi trong nhiều các lĩnh vực, khuôn bế được sử dụng để sản xuất ra nhiều các thành phẩm khác nhau cho ngành bao bì giấy gồm như là: tem nhãn decal, túi giấy, thiệp cưới và tất cả các loại bao bì giấy.

tim-hieu-ky-thuat-lam-khuon-be

Khuôn bế chính là sự kết hợp giữa một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cắt để tạo ra những đường gấp nếp.

Kỹ thuật làm khuôn bế đơn giản, nhanh chóng

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm khuôn bế

Mặc dù đã có cho mình những kiến thức sơ qua về loại khuôn bế này, nhưng nguyên tắc cũng như kỹ thuật làm khuôn bế là gì, hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên tắc chế tạo của những chiếc khuôn bế qua bài viết sau đây với chúng tôi nhé.

Trước tiên dụng cụ chuẩn bị để có thể chế tác ra những chiếc khuôn trên đó chính là cưa, nếu như bạn không sản xuât đồng loạt, không sản xuất nhiều loại khuôn bế khác nhau thì bạn có thể sử dụng loại cửa mini, cưa cầm tay. Các loại dụng cụ tiếp theo cần dùng đó chính là máy uốn dao bế và kèm theo một bộ vam nhiều hình dạng khác nhau để sử dụng để nhằm tạo những góc bo hoặc góc nhọn góc vuông.

Một số các công cụ hỗ trợ khác trong quá trình làm khuôn bế bao gồm như: Kiềm nhọn, dũa dẹp nhỏ, khoan tay, mô tơ mài, kéo cắt thép chuyên dụng, bộ thước mỹ thuật, compa, thước tròn, thước cây, ovan, ván ép dày 18mm chọn loại ván phải phẳng hoặc ván MDF loại được làm từ bột giấy.

tim-hieu-ky-thuat-lam-khuon-be

Kỹ thuật làm khuôn bế đơn giản, nhanh chóng

Quy trình làm khuôn bế được tiến hành theo các bước sau đây:

Khi mới bắt đầu, trước hết việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là phải tập cưa những đường thẳng, và sau đó tiếp tục sử dụng compa để vẽ những đường tròn dùng khoan tay khoan lỗ để cho lồng lưỡi cưa vào và cưa cho thật chuẩn. Có thể thấy rằng, đây cũng chính là một phương pháp giúp bạn có thể rèn luyện thành công cho tay nghề của mình.

Uốn dao bế: Cách thực hành uốn dao bế vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn vẽ hình tròn và sử dụng máy uốn dao uốn theo hình tròn đó làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi quen tay và tiếp tục tập cho các hình khác.

Tập vẽ: Đa phần hiện nay sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc vẽ hiện đại chính xác như là Autocad, bạn hoàn toàn có thể thoải mái dựng hình và điều chỉnh tùy thuộc yêu cầu của sản phẩm.

Trên đây là khái niệm về khuôn bế cũng như kỹ thuật làm khuôn bế đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác nhất mà khuôn bế Tùng Phát chúng tôi đã chia sẻ. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng nếu có nhu cầu. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *